Hình ảnh chùa Linh Ứng Đà Nẵng ba nơi linh thiêng

hinh anh chua linh ung da nang - Hình ảnh chùa Linh Ứng Đà Nẵng ba nơi linh thiêng
Chùa Linh Ứng Non Nước (Nguồn: https://www.vntrip.vn/)

Nhắc đến hình ảnh chùa Linh Ứng Đà Nẵng, thì có tới ba ngôi chùa Linh Ứng. Đó là hình ảnh chùa Linh Ứng Non Nước, nằm trên hòn Thủy Sơn của một trong 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn. Hình ảnh chùa Linh Ứng Bà Nà, nằm trên núi cao chót vót của địa danh Bà Nà Hill. Hình ảnh chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Sơn Trà, nằm ở lưng chừng núi – bán đảo Sơn Trà.

Hình ảnh chùa Linh Ứng Non Nước

Chùa Linh Ứng Non Nước cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng tầm 8 km về phía Đông Nam. Chùa được xem là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của Đà Nẵng. Chùa Linh Ứng Non Nước được gọi với tên khác là chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay chùa Ngoài.

hinh anh chua linh ung da nang - Hình ảnh chùa Linh Ứng Đà Nẵng ba nơi linh thiêng
Chùa Linh Ứng Non Nước (Nguồn: https://www.vntrip.vn/)

Chùa Linh Ứng Non Nước nằm tọa lạc trên cụm Hạ Thai, ngọn núi Thủy Sơn, tại phường Hòa Hải, huyện Hòa Vang. Hình ảnh ngôi chùa chùa Linh Ứng nổi bật với kiểu kiến trúc hình chữ Nhất. Có một bức tượng Phật trắng muốt đặt trong khuôn viên, tượng có chiều cao 10m, ngồi trong tư thế tựa lưng vào núi và hướng mặt về phía chùa.

Chùa Linh Ứng Non Nước xây một tháp Xá Lợi cao 30m, gồm 7 tầng.

Đến viếng lễ và tham quan chùa Linh Ứng Non Nước, du khách như chìm đắm ở cõi bồng lai. Thiên nhiên hữu tình huyền ảo, cảnh quan bình lặng và vô cùng thanh tịnh.

XEM THÊM  Helio center Đà Nẵng có gì trong đó?

Hình ảnh chùa Linh Ứng Bà Nà

Chùa Linh Ứng Bà Nà tọa lạc ở độ cao gần 1.400m trên đỉnh Bà Nà thuộc Khu Du lịch Bà Nà.

hinh anh chua linh ung da nang2 - Hình ảnh chùa Linh Ứng Đà Nẵng ba nơi linh thiêng
Chùa Linh Ứng Bà Nà (Nguồn: https://www.vntrip.vn/)

Chùa Linh Ứng Bà Nà có một khoảng sân rộng được lót bằng đá. Phía trước ngôi chùa có một cây thông với 3 loại lá khác nhau. Trong chánh điện còn có một vật thờ phượng khác cũng gây nhiều ấn tượng cho khách thập phương. Đó là một cỗ trống cao đến 2,4 m. Đặc biệt, bức tượng Đức Bổn Sư uy nghi, cao 27 m, ngang gối 14 m, thiền định trên đài sen cao 6 m. Tượng Phật uy nghi giữa bốn bề lồng lộng mây trời, gió núi.

Từ đây, bạn sẽ nhìn được bốn bề bức tranh thành phố với vịnh Đà Nẵng. Thấy đường bờ biển dài từ chân đèo Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, cả bãi biển Mỹ Khê và non nước Ngũ Hành Sơn …

Được xây dựng trên núi cao, Chùa Linh Ứng Bà Nà vô cùng linh thiêng. Những nét kiến trúc tinh tế của chùa làm cho không khí thiền môn thêm thanh tịnh, khách vãn cảnh chùa cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng.

Linh Ứng Bãi Bụt, Sơn Trà

Chùa Linh Ứng  Bãi Bụt Sơn Trà được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian. Chùa có hướng nhìn ra biển Đông, một bên là đảo Cù lao Chàm, phía bên kia là ngọn Hải Vân phía còn lại là dòng sông Hàn.

XEM THÊM  Các xe bus Đà Nẵng Bà Nà phục vụ khách du lịch
hinh anh chua linh ung da nang3 - Hình ảnh chùa Linh Ứng Đà Nẵng ba nơi linh thiêng
Chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Sơn Trà (Nguồn: https://www.vntrip.vn/)

Chùa ở độ cao 693 mét so với mực nước biển, trên địa hình một bên núi, một bên biển. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một quần thể nhiều hạng mục gồm chánh điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường và thư viện…

Sau khi du khách leo lên hết những bậc đá trên con đường dẫn vào chùa. Bước qua cổng chính, ngay trên lối vào chính điện, nằm giữa trung tâm của khoảng sân rộng với những hàng cây cảnh đẹp mắt. Du khách sẽ thấy tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Phía bên phải là Quan Thế Âm Bồ tát, và bên trái là Tam Tạng Phật. Có bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp hai hàng bảo vệ cho chính điện. Phía bên tay trái là tượng Phật Quan Thế Âm cao 67m. Đường kính tòa sen cao 35m, là tòa sen cao nhất Việt Nam.

Đến thăm chùa Linh Ứng, du khách thập phương còn có dịp tham quan bức tranh toàn cảnh thành phố Đà Nẵng. Từ chùa phóng tầm mắt về phía biển bạn thấy bao quanh bởi một màu xanh bát ngát. Bờ cát dài trắng chạy vòng cung theo con đường phía dưới chân núi.

Nếu bạn nhìn về thành phố, những tòa nhà cao tầng nổi phía bên kia bờ sông Hàn. Trông như những ngọn tháp in trên nền trời xanh mây trắng.

Lời kết

Đà Nẵng thật sự có đến ba ngôi chùa Linh Ứng nỗi tiếng. Qua bài viết này bạn có thể thấy rõ từng hình ảnh chùa Linh Ứng Đà Nẵng nằm ở ba vị trí khác nhau tạo thành một tam giác linh thiêng trong thành phố. Nếu có thời gian bạn hãy tham quan hết từng nơi nhé.

XEM THÊM  Khí hậu Đà Nẵng và những điều bạn cần nắm khi có dự định du lịch